HỆ THỐNG GIÁO DỤC HÀN QUỐC

Director: HỆ THỐNG GIÁO DỤC HÀN QUỐC HỆ THỐNG GIÁO DỤC HÀN QUỐC HỆ THỐNG GIÁO DỤC HÀN QUỐC

HỆ THỐNG GIÁO DỤC HÀN QUỐC


HỆ THỐNG GIÁO DỤC HÀN QUỐC

Hàn Quốc là một quốc gia xinh đẹp nằm ở phần phía nam bán đảo Triều Tiên thuộc khu vực Đông Á, giáp với Nga, Trung Quốc, biển Đông và Thái Bình Dương. Hệ thống giáo dục Hàn Quốc có rất nhiều điểm đặc biệt, bao gồm 6 bậc học cơ bản như sau: 

Image result for du học sinh hàn quốc  

 

1.Tiểu học

Giáo dục tiểu học được xem là nghĩa vụ giáo dục cao nhất và mục đích của trường tiểu học là giáo dục phổ thông tiểu học cơ bản nhất cần thiết trong sinh hoạt của người dân. Và tỷ lệ đi học tiểu học đạt mức hoàn toàn là 99.9%. Đạt được tăng trưởng về lượng như thế này là nhờ cơn sốt giáo dục cao của người dân và chính sách giáo dục của chính phủ. Thông thường, trẻ em Hàn Quốc từ 3-5 tuổi là học mẫu giáo, khoảng từ 5 tuổi là có thể đi học nhưng thông thường thì đến 7 tuổi mới học lớp 1. Thời gian học ở trường tiểu học là 6 năm và đại đa số là trường công lập. Chương trình dạy học của trường công lập và trường dân lập không có sự khác biệt lắm.

Image result for tiểu học tại hàn quốc

  

2.Trung học

Tương tự bậc tiểu học, bậc trung học tại Hàn Quốc cũng kéo dài 6 năm, trong đó chia thành hai bậc nhỏ: Trung học cơ sở (3 năm) và Trung học phổ thông (3 năm). Tại bậc học này, học sinh sẽ được học những kiến thức cơ bản, là nền tảng để dự thi Đại học và trong năm cuối cùng sẽ tập trung vào ôn thi. Việc đỗ Đại học với học sinh Hàn Quốc có một ý nghĩa lớn bởi đây là bước đệm cho tương lai nghề nghiệp của các em.

3.Cao đẳng

Giống như Việt Nam, chương trình học cao đẳng tại Hàn Quốc kéo dài 2-3 năm. Bậc học Cao đẳng tuy không được người Hàn Quốc đánh giá cao nhưng đây là bậc bậc học trang bị cho sinh viên những kiến thức về nghề nghiệp như: điều dưỡng, công nghệ, ngư nghiệp…Sau khi học xong, sinh viên có thể tham gia vào thị trường lao động.

4.Đại học

Bậc học Đại học thường kéo dài 4 năm. Tuy nhiên, với những ngành học đặc thù như Y học thì thường kéo dài 5-6 năm. Bậc Đại học thường rất được người Hàn Quốc chú trọng. Hiện nay, tại Hàn Quốc có khoảng 250 trường Đại học, đào tạo đa dạng các chuyên ngành, lĩnh vực, chất lượng đào tạo tốt, cơ sở vật chất hiện đại với chi phí khoảng từ 4000 – 6000 USD/năm.

Related image

5.Thạc sĩ

Chương trình học thạc sĩ thường kéo dài 2-3 năm với mức phí 4000 – 7000 USD/năm. Đây là chương trình học nâng cao, chuyên sâu về một lĩnh vực cụ thể. Ở bậc thạc sĩ, sinh vên sẽ tập trung nhiều hơn vào nghiên cứu và được các giáo sư hỗ trợ cụ thể về đề tài nghiên cứu của mình. Để học bậc học này, sinh viên phải trải qua bậc học Đại học với những tiêu chuẩn kèm theo và thi đỗ kỳ thi đầu vào.

6.Tiến sĩ

Bậc học Tiến sĩ thường kéo dài từ 3 – 4 năm, đây là bậc học chuyên sâu hơn, mang tính chất đào tạo chuyên gia về một lĩnh vực cụ thể. Để nhận được bằng Tiến sĩ, sinh viên phải hoàn thiện 36 đơn vị học trình, đồng thời phải trải qua kỳ thi tổng hợp và phải bảo vệ luận văn trước hội đồng chấm thi gồm 5 giáo sư trở lên.

Du học Hàn Quốc đang ngày càng trở thành xu hướng cho sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế. Đến với Hàn Quốc, sinh viên sẽ được hưởng một hệ thống giáo dục tiên tiến và vô cùng đa dạng.

CÔNG TY CỔ PHẦN SV DU HỌC TOÀN CẦU

110 TRẦN VỸ, MAI DỊCH, CẦU GIẤY, HÀ NÔI

EMAIL:DUHOCHANQUOCHANOI@GMAIL.COM

SĐT: 0985.317.887

 


HỖ TRỢ DU HỌC

Video Hot

Đăng ký tư vấn

Họ và tên (bắt buộc) Địa chỉ Email (bắt buộc) Số điện thoại (bắt buộc) Thông tin cần tư vấn

Thông kê truy cập

Đang truy cập : 57

Trong ngày : 54

Hôm qua :45

Tháng này :2624

Lượt truy cập : 40983